Điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ đang đối diện với tình trạng thiếu nước trầm trọng

Mai Linh (theo Insider)-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Một trong những thành phố lớn và thu hút nhiều khách du lịch nhất Ấn Độ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kèm theo hạn hán trầm trọng.

Là thành phố lớn thứ 6 Ấn Độ, Chennai (Tamil Nadu, Ấn Độ) nổi tiếng với những tước hiệu danh giá cùng nền văn hóa độc đáo thu hút đông đảo du khách nhất đất nước này. Nơi đây đã từng được từ Lonely Planet bầu chọn là một trong những thành phố hàng đầu thế giới vào năm 2015 và được đánh giá là thành phố an toàn nhất Ấn Độ năm 2016.

Tuy nhiên, gần đây thành phố này đã phải hứng chịu một trong những đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tăng lên 42 độ C. Bốn hồ chứa nước chính của thành phố đã hoàn toàn cạn kiệt, người dân buộc phải chờ đợi hàng giờ để lấy nước tiếp tế từ chính phủ. Các hồ nước xung quanh Chennai cũng bắt đầu khô cạn gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ đang đối diện với tình trạng thiếu nước trầm trọng - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng để lấy nước sinh hoạt

Chính quyền thành phố đang tích cực tìm kiếm những nguồn nước ngầm thay thế, đồng thời cũng cắt giảm 40% lượng nước sinh hoạt của người dân.

Nghiêm trọng hơn khi không chỉ một mình Chennai gặp phải vấn đề này. Theo một báo cáo năm 2018, toàn bộ Ấn Độ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước lớn nhất lịch sử. Hơn 600 triệu người đang phải chịu tình trạng thiếu nước cấp tính và 21 thành phố Ấn Độ, bao gồm cả Chennai dự kiến sẽ cạn kiệt nguồn nước ngầm vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước