Để làm nên thương hiệu vịt quay Lạng Sơn phải có ít nhất 3 thứ quan trọng nhất là giống vịt bầu Thất Khê, lá mắc mật tươi và kỹ thuật ướp vịt cũng như bí quyết quay vịt làm sao để vịt vừa chín tới, ăn không bị dai và giữ được độ ngon của vịt.
Vịt quay Lạng Sơn được chọn là giống vịt bầu Thất Khê, dầy mình , xương nhỏ và thịt mềm. Kết hợp với đó là loại lá đặc sản gọi là lá móc mật, sau khi vịt được làm sạch sẽ nhồi lá vào bụng vịt và tiến hành quay đến khi chín vàng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!