Hội An nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới bánh mỳ Phượng. Ổ bánh mỳ giòn tan, nhân nhiều loại thịt, chả, xá xíu, ruốc bông... quyện cùng thứ nước sốt thơm lừng, béo ngậy, rau thơm từ vùng Trà Quế khiến ai ăn cũng phải mê.
Nói về bí quyết làm được bánh mỳ ngon, chị Phượng - Chủ tiệm bánh mỳ Phượng Hội An cho biết: "Bánh mỳ luôn phải được làm nóng, để có độ giòn, thơm. Mỗi loại nhân bánh mỳ tôi đều lựa chọn nguyên liệu rất kỹ và chế biến rất kỳ công, phải hơn 4h đồng hồ mới làm xong một loại nhân. Đặc biệt, trong lúc nấu, tôi không được đi đâu hết. Đặc biệt, bí quyết để có các loại nhân, cũng như nước chấm ngon là do cách nêm nếm và cho nước mắm. Tôi không bao giờ cho nước mắm vào ướp hay nấu ngay từ đầu mà chờ đến lúc nấu chín, trước khi tắt bếp 5 phút tôi mới cho vào. Như vậy hương vị sẽ thơm ngon hơn rất nhiều".
Ít ai biết được chị Phượng đến với nghề bánh mỳ này vì ước mơ thủa ấu thơ. Lúc 5 tuổi chị Phượng luôn mong được mẹ dẫn đi chợ mua cho ổ bánh mỳ kẹp thịt. Sau này lớn lên chị dành hơn 50 năm nghiên cứu, sáng tạo ra loại bánh mỳ được cả thế giới yêu thích.
Cũng nhờ ẩm thực phong phú, sự nổi tiếng của bánh mỳ Phượng hay cơm gà, Cao lầu..., Hội An luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!