Dinh Tổng thống Abu Dhabi lần đầu tiên mở cửa cho du khách

Hải Linh (Theo CNN)-Chủ nhật, ngày 24/03/2019 22:37 GMT+7

Qasr Al Watan mới khai trương nhằm mục đích cung cấp cho du khách hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống và giá trị của UAE.

VTV.vn - "Cung điện quốc gia" của Abu Dhabi vừa mở cửa cho du khách tham quan. Mọi thứ bên trong nơi này đều ấn tượng như mong đợi.

Nằm trong khu phức hợp Dinh Tổng thống ở thủ đô UAE, Qasr Al Watan mang vẻ tôn kính với mái vòm trắng khổng lồ. Địa danh mới này mang đến cho du khách sự hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống và giá trị cai trị của UAE.

Dinh Tổng thống Abu Dhabi lần đầu tiên mở cửa cho du khách - Ảnh 1.

Qasr Al Watan nằm trong khuôn viên của Dinh Tổng thống Abu Dhabi.

Bước vào bên trong Qasr Al Watan, du khách có thể tham quan các triển lãm tái hiện phong tục của Ả Rập hay thưởng thức một buổi trình diễn ngoạn mục được tổ chức vào các buổi tối.

Nội thất của Qasr Al Watan được dùng gam màu trắng, vàng và xanh dương để biểu thị cảnh quan của khu vực, bao gồm đại sảnh lớn cũng như căn phòng chứa đầy vật phẩm Tổng thống UAE được tặng từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nơi này còn có Thư viện Qasr Al Watan với bộ sưu tập hơn 50.000 cuốn sách và tài liệu.

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE và là người cai trị Dubai, đã mô tả Qasr Al Watan như một biểu tượng quan trọng trong hành trình tiến bộ của UAE vào lễ khánh thành hồi đầu tháng.

Dinh Tổng thống Abu Dhabi lần đầu tiên mở cửa cho du khách - Ảnh 2.

Nội thất của nơi này được sử dụng gam màu trắng, vàng và xanh.

Ông đã đăng tải trên Twitter: "Để phù hợp với tầm nhìn của Tổng thống UAE, tôi đã chỉ đạo phân bổ một tòa nhà trong khu dinh thự của Tổng thống thành 'Cung điện quốc gia', được gọi là Qasr Al Watan. Các chuyến tham quan của du khách đến cung điện sẽ đóng vai trò là cơ sở tri thức và tăng cường hiểu biết văn hóa về UAE".

"Cung điện quốc gia" Qasr Al Watan ra mắt sau thành công của bảo tàng Louvre Abu Dhabi khi thu hút 1 triệu du khách trong năm đầu tiên kể từ ngày mở cửa vào cuối năm 2017.

Trước đây, toàn bộ khu dinh thự của Tổng thống, nơi đặt các văn phòng chính thức của Tổng thống, Phó Tổng thống và Thái tử Abu Dhabi đều không cho phép du khách tham quan.

Qasr Al Watan mở cửa 7 ngày trong tuần từ 10h00 - 20h00.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước