Đồ ăn Việt được ưa chuộng tại Lễ hội ẩm thực đường phố ở Bỉ

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội đồ ăn đường phố diễn ra trong suốt 3 tháng Hè năm nay, mỗi cuối tuần ở một thành phố khác nhau của Vương quốc Bỉ.

3 ngày cuối tuần này, Lễ hội đồ ăn đường phố diễn ra tại một công viên của thành phố Brussels. Các xe tải nhỏ vừa là quầy hàng vừa là bếp, không gian trong xe rất nhỏ, nhưng cũng đầy đủ dụng cụ, kể cả lò nướng pizza dùng than củi. Một chuyến du lịch ẩm thực vòng quanh thế giới, qua các món ăn bình dân từ khắp nơi.

Đồ ăn Việt Nam bán trên xe tải nhỏ thường chỉ có nem, mì xào hay bánh mì kẹp thịt, tiện chế biến trên xe và cũng tiện cho thực khách vừa đi vừa ăn.

"Tôi thấy là ẩm thực Việt phát triển nhanh từ 2, 3 năm nay ở Bỉ. Tôi cho là những năm sắp tới đây, sẽ có thêm nhiều xe bán đồ ăn Việt, có thêm nhiều món Việt khác nữa, vì đồ ăn Việt đang rất được ưa chuộng" - ông Gunther Henrard - Chủ xe đồ ăn Mykim Vietnam - chia sẻ.

Mùa hè tại châu Âu, ẩm thực đường phố rất được ưa chuộng, món ăn đa dạng có giá cả bình dân, khách hàng không phải đợi lâu. Từ xưa tại Bỉ, vẫn có những xe lưu động bán khoai tây chiên, nhưng nay có thêm nhiều món ăn ngon, lạ từ khắp nơi trên thế giới được bán trong các xe bán hàng lưu động, đủ nhiều để Vương quốc Bỉ tổ chức lễ hội ẩm thực đồ ăn đường phố từ vài năm trở lại đây.

Lễ hội khinh khí cầu gây quỹ từ thiện tại Anh Lễ hội khinh khí cầu gây quỹ từ thiện tại Anh

VTV.vn - Người dân thủ đô London, Anh vừa có dịp chiêm ngưỡng những quả khinh khí cầu đủ màu sắc trên bầu trời trong lễ hội thường niên nhằm gây quỹ từ thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước