“Độ” giày thể thao - Trào lưu mới của giới trẻ

Lệ Quyên, Thảo Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 04/07/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Phong trào này đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới và kiểu giày hay được làm mới lại là giày thể thao.

Giày là phụ kiện tạo nên phong cách ăn mặc của mỗi người và có lẽ ai cũng muốn sở hữu cho mình một đôi giày độc nhất vô nhị. Nhưng làm thế nào đây khi mà các nhãn hàng tung ra sản phẩm của mình thì không bao giờ sản xuất một đôi duy nhất?

Nắm bắt nhu cầu này, phong trào custom giày hay còn gọi là "độ" giày đã ra đời. Tùy theo sở thích, cá tính mà bạn có thể làm mới đôi giày theo nhiều cách khác nhau. Tại TP.HCM hiện cũng đã xuất hiện dịch vụ này và đang được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tùy theo nhu cầu của khách mà có những cách khác nhau để làm mới những đôi giày nguyên bản. Dễ nhất là vẽ thêm họa tiết cho giày, phức tạp hơn là thay đổi kết cấu và chất liệu của giày. Với cách này, thợ "độ" giày sẽ phải tháo hết tất cả các bộ phận của giày và làm mới lại hoàn toàn. Tuy nhiên, dù được "độ" theo cách nào chăng nữa, đôi giày thành phẩm luôn là sản phẩm độc nhất vô nhị.

Phong trào độ giày xuất hiện trên thế giới từ rất lâu nhưng chỉ mới có mặt ở Việt Nam gần 2 năm nay. Chính vì thế, nó còn khá mới mẻ và chỉ một số ít cửa hàng tại TP.HCM cung cấp dịch vụ này.

Giá "độ" giày thấp nhất là 1,5 triệu đồng và cao nhất có thể lên đến 10 triệu đồng. Mặc dù giá cao nhưng nhiều tín đồ giày vẫn chịu đầu tư để có được những đôi giày mang đậm cá tính riêng.

Trung bình, những thợ "độ" giày cần từ 2 tuần đến 1 tháng để hoàn thành một đôi giày mới. Chính vì tất cả các khâu đều được làm thủ công nên mỗi đôi giày là một phiên bản đặc biệt, từ ý tưởng đến từng đường may. Đó cũng là lý do những người đam mê giày thể thao lại hào hứng với phong trào “độ” giày đến vậy.

Để bảo quản các đôi giày "độ", đặc biệt trong mùa mưa, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước