Đồ nội thất được làm từ... nấm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 12:09 GMT+7

VTV.vn - Loại nấm được các nhà thiết kế sử dụng là nấm móng ngựa, cùng với gỗ phỉ và gỗ liễu thô. Đây là những loại gỗ không có giá trị kinh tế và thường bị coi là rác thải.

Đồ nội thất làm từ nấm có thể mang lại sự thay thế mới cho việc sản xuất đồ gia dụng thông thường. Mới đây, một số sản phẩm như vậy đã được các nhà thiết kế tại London giới thiệu. Nó có đặc tính là bền, gọn nhẹ, chống cháy và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Vượt khỏi những mẫu thiết kế thông thường, đồ nội thất làm từ nấm là sự kết hợp giữa vẻ đẹp mỹ thuật và tính ứng dụng cao của công nghệ sinh học. Các nhà thiết kế cho biết, để kiểm soát được chất lượng sản phẩm, họ đã phải tìm hiểu rất kỹ sự phát triển của nấm.

Hiện nay, sản phẩm chủ yếu của nhóm thiết kế là các mẫu đèn và ghế đẩu, nhưng họ tin tưởng vào khả năng phát triển của mặt hàng nội thất này. Cản trở lớn nhất đối với họ là tâm lý e ngại của một số người tiêu dùng, khi cho rằng chúng là nấm mốc, khá mất vệ sinh. Tuy nhiên nhóm khẳng định chất liệu nấm-gỗ này có đặc tính mềm nhẹ không kém nhung hay vải lông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI