Đổ xô tới xem sóng triều cao bằng tòa nhà 3 tầng

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 16:30 GMT+7

VTV.vn - Ngoài ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, ngàn nghìn du khách lại đổ xô tập trung dọc theo bờ sông để tận mắt chứng kiến những đợt sóng triều cao tới 9m.

Sông Tiền Đường là dòng sông lớn nhất tỉnh Chiết Giang, chảy qua vịnh Hàng Châu, Trung Quốc. Đoạn sông chảy qua thành phố Hàng Châu nổi tiếng có sóng to, gió lớn. Khu vực sông Tiền Đường đổ ra biển là nơi có những con sóng hung tợn bậc nhất, được ví như “thủy quái” thường xuyên xuất hiện.

Đổ xô tới xem sóng triều cao bằng tòa nhà 3 tầng - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho biết, hiện tượng triều dâng ở cửa sông Tiền Đường thậm chí còn “hung dữ” hơn cả những con sông nổi tiếng Trung Quốc như Hoàng Hà, Trường Giang. Trong đó, sóng sông Tiền Đường được xếp hạng trong nhóm lớn nhất thế giới.

Đổ xô tới xem sóng triều cao bằng tòa nhà 3 tầng - Ảnh 2.

Hàng năm, cứ vào độ 18/8 âm lịch, dòng khách du lịch lại đổ xô tới dọc bờ sông để chờ xem sóng triều cửa sông. Nước ở vịnh Hàng Châu khi gặp nước sông Tiền Đường ở chân trời tạo thành một dải trắng hẹp. Tại nơi hợp nhất giữa sông và biển có tới hàng nghìn tấn nước xô vào bờ mỗi giây.

Đổ xô tới xem sóng triều cao bằng tòa nhà 3 tầng - Ảnh 3.

Cảnh tượng hùng vỹ của những đợt sóng triều

Những con sóng triều có thể đạt chiều cao tối đa 9 m tương đương với tòa nhà 3 tầng. Thủy triều và sóng mạnh không thể ngăn nổi lòng đam mê của những người yêu môn lướt sóng.

Đổ xô tới xem sóng triều cao bằng tòa nhà 3 tầng - Ảnh 4.

Sóng lớn quật ngã cả các phương tiện giao thông

Theo số liệu ghi lại, những con sóng lớn ở sông Tiền Đường có thể đạt tốc độ 43 km/h. Do cửa sông hình phễu nên sóng đánh càng dữ tợn khi vào bờ.

Sóng càng cao càng tạo nên cảnh tượng hùng vỹ thu hút người xem. Đôi lúc những đợt sóng lớn có thể quật ngã những người hiếu kỳ đứng quá gần, làm đổ các phương tiện tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước