Độc đáo bãi biển xương rồng ở Phú Yên

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ hai, ngày 01/10/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn- Tại tỉnh Phú Yên có một bãi biển mà vẻ đẹp của nó chính là từ xương rồng. Xương rồng ở đây mọc thành hàng, chen nhau, nhiều đến nỗi người ta gọi đây là bãi biển xương rồng.

Từng được bình chọn là 1 trong 16 điểm đến đáng kinh ngạc ở châu Á, bãi biển xương rồng tại tỉnh Phú Yên vẫn giữ nguyên nét hoang sơ, khác lạ. Vẫn là những bụi xương rồng gợi nhắc về những trảng cát bỏng rát chân người, các gai nhọn trong nắng mà mỗi khi nhìn thấy, nhiều người lại chợt nhớ về phận người nhọc nhằn trên miền gió cát. Quen thuộc là vậy nhưng du khách mỗi khi len lỏi giữa những hàng xương rồng tại Bãi Xép, tỉnh Phú Yên bao giờ cũng có một cảm giác lạ lẫm.

Chiều dài bãi biển này chỉ khoảng 500m nhưng lại hội đủ nhiều điều, đủ sức mời gọi du khách. Chẳng phải bãi biển nào cũng đan dày xương rồng như ở đây, dường như đã có một bàn tay ai đó sắp xếp những mảng xương rồng, để rồi làm nên những lớp, những hàng xương rồng vô cùng bắt mắt. Càng lạ hơn, dường như đây là một trong những nơi hiếm hoi ở tỉnh Phú Yên xương rồng không mọc trên những cồn cát quen thuộc mà ở trên thảm cỏ xanh.

Cứ thế, xương rồng níu giữ phần hoang dã vốn có ở Bãi Xép. Du khách tìm đến để có một cảm giác khác lạ giữa xương rồng chằng chịt như đang ở giữa sa mạc nào đó, giữa sa mạc nhưng vẫn đầy ắp sự sống và bình yên.

Hàng hoa xương rồng đẹp như mơ ở Sóc Trăng gây 'sốt' mạng Hàng hoa xương rồng đẹp như mơ ở Sóc Trăng gây "sốt" mạng

VTV.vn - Những bức ảnh chụp hàng rào hoa xương rồng xinh đẹp và độc đáo được truyền tay trên mạng gợi tò mò cho nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước