Độc đáo "Chợ Tây" tại Hà Nội

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 13/05/2019 10:22 GMT+7

VTV.vn - Có 1 phiên chợ đồ cũ rất đặc biệt, chỉ mở cửa duy nhất 1 lần vào tháng 5 hàng năm tại khu vực Tây Hồ - Hà Nội với tên gọi "Chợ Tây".

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 chỉ với vài người tham gia, đến nay chợ đã thu hút gần 50 gian hàng. Phiên chợ bày bán sản phẩm rất đa dạng, chủ yếu là những vật dụng trong gia đình như quần áo, đồ chơi, sách báo, thiết bị điện tử, đồ nhà bếp,… Tuy đã qua sử dụng nhưng hầu hết các sản phầm vẫn còn tương đối mới và có chất lượng tốt.

Năm nay "Chợ Tây" còn có thêm nét mới, đó là sự tham gia của những gian hàng Việt. Khác với những mặt hàng gia dụng của người nước ngoài, người Việt Nam mang đến phiên chợ những đồ thủ công mỹ nghệ, đồ dùng thân thiện với môi trường.

Ban tổ chức cũng chia sẻ ý muốn mở thêm các phiên chợ đồ cũ ở những địa điểm khác trên địa bàn, bởi thông qua những buổi trao đổi gặp gỡ như thế này, cộng đồng Pháp ngữ sẽ ngày càng gắn kết và hòa nhập hơn với người dân bản địa.

Độc đáo khu chợ có mái làm ruộng bậc thang Độc đáo khu chợ có mái làm ruộng bậc thang

VTV.vn - Một công ty kiến trúc của Hà Lan vừa khởi công xây dựng một khu chợ nông sản với phần mái được thiết kế để làm ruộng bậc thang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước