Các đội thi đem đến những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Tây Nguyên. Với thời gian chế biến các món ăn là 90 phút, mỗi đội tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực, kết hợp với 2 món khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê để tham gia thi tài.
Để phục vụ cho hội thi, Khu du lịch sinh thái Cô Tam đã chuẩn bị trang thiết bị nhà bếp đầy đủ, bố trí khu vực chế biến cho các đội thi ngăn nắp sạch sẽ. Bên cạnh đó, tại đây còn tổ chức trình diễn cồng chiêng, uống rượu cần miễn phí và các trò chơi dân gian.
Hội thi là hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết, liên kết phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực Tây Nguyên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!