Nguyên liệu chính để tạo ra món kem độc đáo này là nước mắm, gia vị tuy quen thuộc nhưng tin chắc rất ít người nghĩ rằng có thể dùng làm kem. Nước mắm nguyên chất sẽ được cho trực tiếp vào kem, trộn đều. Sau khoảng 30 phút, kem bắt đầu đông lại ở nhiệt độ từ -25oC đến -30oC.
Giống như kem nước mắm, kem phở bò cũng được tạo ra khi một tô phở thơm ngon, hấp dẫn được trộn với đường, sữa. Điểm đặc biệt nhất của kem nước mắm và kem phở bò là khi ngửi, khách hàng sẽ không cảm nhận được rõ những mùi vị này. Chỉ khi nếm trong miệng, những hương vị, cảm xúc quen thuộc trong từng sợi phở, từng giọt nước mắm mới dần lan tỏa.
Bên cạnh đó, không chỉ có món kem nước mắm, kem phở bò, ở TP.HCM hiện có khá nhiều loại kem độc đáo, mới lạ, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!