Độc đáo ngôi nhà hang ở Hà Nội

VTV9-Thứ năm, ngày 10/01/2019 16:45 GMT+7

VTV.vn - Ưu tiên không gian mở và thân thiện với môi trường, sự độc đáo có một không hai đã giúp ngôi nhà hang ở Hà Nội lọt vào danh sách những công trình của năm.

Ngôi nhà có kết cấu giống một hang động nói trên tọa lạc tại thôn Biểu Khê, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Được xây dựng hoàn toàn bằng gạch, không được sơn phủ, những viên gạch cấu thành nên nhà hang được sắp xếp hợp lý, tạo ra những khoảng trống có hiệu ứng đẹp mắt. Nhà hang được thiết kế với 2 lớp tường, ở giữa là một lớp đệm không khí có chức năng điều tiết không khí ở bên trong và ngoài nhà. Tại đây, chủ nhà có thể thỏa sức bố trí không gian cây xanh.

Khác hoàn toàn với kiến trúc đô thị đang tồn tại ở Việt Nam, nhà hang phá vỡ mọi nguyên tắc đối xứng thông thường. Đối với ngôi nhà này, mọi hướng đều có thể trở thành hướng chính. Mỗi vị trí khác nhau trong ngôi nhà lại mang đến những trải nghiệm, cảm nhận khác nhau về sự dịch chuyển của ánh sáng.

Ngôi nhà hang đẹp từng centimet ở vùng quê Vĩnh Long Ngôi nhà hang đẹp từng centimet ở vùng quê Vĩnh Long

VTV.vn - Tại tỉnh Vĩnh Long, một ngôi nhà đẹp từng cm đã được thiết kế và xây dựng, thậm chí được tạp chí kiến trúc Mỹ ca ngợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước