Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung Thu, đây là dịp để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, sum họp. Ở nhiều tuyến đường của TP.HCM, các quầy bánh Trung thu cũng đã rục rịch bày bán. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho Tết Trung thu sắp tới, nhiều người đã kéo nhau đi học làm bánh Trung thu. Không chỉ để đảm bảo độ sạch sẽ, an toàn, việc làm bánh tại nhà cho phép các bà, các chị tha hồ sáng tạo và thử tay nghề khéo léo.
Các chị em đều có thể tự tay chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, sử dụng bột từ rau củ làm bột màu, rất an toàn trong chế biến thực phẩm. Trên thực tế, việc làm bánh handmade rất kỳ công từ công đoạn xay nhân đến trang trí. Để hoàn thành một chiếc bánh đặc biệt như vậy, người chế biến phải mất cả tiếng đồng hồ vì bánh đòi hỏi độ tỉ mỉ, trau chuốt cao.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!