Độc đáo sáng chế thiết bị tập bơi trên cạn

Ngọc Lam, Thanh Xuân-Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Thiết bị tập bơi trên cạn do một người đàn ông ở Hà Nội chế tạo, có thể giúp trẻ biết bơi, thậm chí còn nhanh hơn học bơi ở dưới nước.

Không cần phải xuống nước, các bé mẫu giáo lớn vẫn có thể tập bơi ngay chính trong lớp học của mình. Chỉ với một chậu nước, một chiếc đệm gắn với một bộ khung inox, anh Vũ Đức Cường (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tạo nên một thiết bị tập bơi đơn giản, nhưng có thể giúp người tập thực hiện cùng lúc các bài tập tay, chân và thở dưới nước.

Không riêng trẻ nhỏ, mà người lớn cũng có thể tập bơi cùng thiết bị này. Nó vừa giúp rút ngắn một nửa thời gian, vừa giúp dạy được nhiều hơn so với cách tập thông thường. Để các bé hào hứng với bộ môn bơi, anh Cường còn tìm tòi cách dạy sôi nổi và sáng tạo thêm một số dụng cụ tập bơi tái chế từ đồ phế thải.

Đam mê đặc biệt với sáng chế và bộ môn bơi lội, anh Vũ Đức Cường mong muốn các ý tưởng này có thể ứng dụng để phổ cập bơi cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa. Hiện tại, anh vẫn dạy bơi miễn phí cho nhiều học sinh và trẻ tự kỷ với những thiết bị của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước