Độc đáo với ý tưởng trồng cây tạo hình đồ nội thất

Café sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 08/12/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Từ những cây gỗ non, nhà thiết kế người Anh Gavin Munro đã biến chúng thành những sản phẩm nội thất độc đáo, sáng tạo.

Nhà thiết kế người Anh Gavin Munro đã dành ra hơn 10 năm để tìm cách bắt cây xanh phải mọc lên theo hình dạng của món đồ nội thất mong muốn. Năm 2006, ông thành lập công ty và bắt đầu thực hiện ý tưởng. Loại cây ông thử nghiệm đầu tiên là cây liễu bởi đây là loại cây dễ uốn. Tiếp đó, ông bắt đầu tạo hình cho một số loại cây khác như cây tần bì, cây táo, cây sồi.

Kỹ thuật Gavin Munro sử dụng chính là trồng một cái cây gỗ như bình thường và dùng bộ khung để ép nó mọc theo hình dạng mong muốn. Cắt tỉa qua nhiều năm và đến khi trưởng thành, chúng sẽ có hình dạng của chiếc bàn, chiếc ghế hay đèn chụp.

Gavin Munro cho rằng cách làm này không chỉ tạo ra được những món đồ độc đáo, đẹp mắt mà còn bền vững hơn rất nhiều lần so với cách làm mộc truyền thống. Tuy nhiên, thời gian để cho ra một bộ sản phẩm ưng ý mất rất nhiều thời gian. Đối với một cái đèn ngủ nhỏ mất từ 2 đến 3 năm, một cái ghế mất từ 5 đến 8 năm và đối với một chiếc bàn phải mất tận 10 đến 15 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước