Lấy ý tưởng làm ra những sản phẩm không độc hại, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã mày mò, chế tạo thành công sản phẩm xà phòng đen từ vỏ trấu và các chất nguyên liệu thiên nhiên thân thiện với môi trường.
Xà phòng đen ngoài việc làm sạch còn có khả năng chăm sóc làn da tốt với các loại phụ gia thiên nhiên như bột trà xanh, tinh bột nghệ, chiết xuất tía tô… Bánh xà phòng đen không có chất bảo quản, chất tạo bọt và hương liệu nên rất an toàn.
Sản phẩm này vừa giành giải Nhì trong cuộc thi Bình chọn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 2016 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.