Độc lạ nghề vặt cánh châu chấu tại Mỹ Đức, Hà Nội

VTV3-Thứ sáu, ngày 19/10/2018 10:43 GMT+7

VTV.vn - Xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với nghề vặt cánh châu chấu và chế biến nhiều món ăn ngon từ loại côn trùng này.

Bắt đầu từ tháng 6 là mùa châu chấu, người dân xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại tất bật với công việc thời vụ vặt cánh châu chấu để bán cho các nhà hàng tại Hà Nội. Công việc này đã tồn tại hơn 2 thập kỷ. Từ những cụ bà hơn 90 tuổi đến các cháu nhỏ học lớp 5 đều tranh thủ kiếm thêm tiền từ việc làm này.

Nhờ nguồn châu chấu dồi dào nên các món ăn được chế biến từ châu chấu cũng là đặc sản chính của xã Lê Thanh. Châu chấu sau khi được rửa sạch, luộc khoảng 15 phút, vặt cánh sau đó được rang lên với một chút dầu ăn và lá chanh cho dậy mùi.

Ba Lan: Giấy có thể làm thức ăn cho côn trùng Ba Lan: Giấy có thể làm thức ăn cho côn trùng

VTV.vn - Một nghệ nhân đến từ Ba Lan vừa tạo ra loại giấy mới, có thành phần đặc biệt và có thể làm thức ăn cho côn trùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước