Bắt đầu từ tháng 6 là mùa châu chấu, người dân xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại tất bật với công việc thời vụ vặt cánh châu chấu để bán cho các nhà hàng tại Hà Nội. Công việc này đã tồn tại hơn 2 thập kỷ. Từ những cụ bà hơn 90 tuổi đến các cháu nhỏ học lớp 5 đều tranh thủ kiếm thêm tiền từ việc làm này.
Nhờ nguồn châu chấu dồi dào nên các món ăn được chế biến từ châu chấu cũng là đặc sản chính của xã Lê Thanh. Châu chấu sau khi được rửa sạch, luộc khoảng 15 phút, vặt cánh sau đó được rang lên với một chút dầu ăn và lá chanh cho dậy mùi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!