Đổi vị với mực chiên mắm đường

Theo Bùi Thu Hằng/Ngoisao.net-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 13:18 GMT+7

VTV.vn - Dùng mực ống loại nhỏ để chiên mắm đường là hợp nhất. Mực dai, mặn mặn, ngọt ngọt, ăn rất hao cơm.

Nguyên liệu:

- 500g mực tươi

- Vài tép tỏi băm nhỏ, dầu ăn

- Nước mắm, đường, tiêu bột, tương ớt, dầu hào.

Cách làm:

- Mực làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, chiên lửa to, đậy vung thoải mái để không sợ bắn.

- Khi mực hơi xém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa.

- Pha 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ nước lọc, 2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Tùy lượng mực và khẩu vị các bạn cho gia vị cho vừa nhé.

- Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước