Dọn nhà đón Tết nên bắt đầu từ đâu?

Theo Xuyến Trần/Khám phá-Thứ hai, ngày 18/01/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Để bản thân không bị stress dịp cuối năm, các bà nội trợ nên sớm sắp xếp lại mọi thứ trong nhà theo quy củ ngay từ bây giờ.

Căn nhà bừa bộn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chị em và khiến nó trở thành nơi mà chúng ta muốn thoát khỏi hơn là nơi để trở về. Hãy dành một ngày để dọn dẹp lại và đừng thương tiếc khi vứt bỏ những đồ không cần thiết. Dưới đây là những món đồ nên được dọn ra khỏi nhà bạn càng nhanh càng tốt.

Tạp chí cũ

Hãy dọn dẹp tất cả những tạp chí cũ mà bạn không bao giờ đọc đến nữa. Hãy tìm những nơi mà bạn có thể tặng từng loại tạp chí phù hợp như trung tâm chăm sóc trẻ em, tiệm làm móng, các trung tâm chăm sóc sức khỏe hay thư viện. Nếu có một vài bài viết hữu ích với bạn, hãy scan một bản mềm lưu giữ thành một tệp trong máy tính.

Biên lai, hóa đơn và các giấy tờ khác

Xử lý tất cả các biên lai thuế, hóa đơn điện nước mà bạn đã thanh toán xong. Nếu một vài hóa đơn hay biên lai cần lưu giữ, hãy scan một bản hoặc đơn giản là dùng chiếc smartphone tiện lợi của bạn chụp lại và lưu trữ trong một tệp tài liệu của mình.

Quần áo cũ

Hãy sử dụng nguyên tắc “2 năm” cho trang phục của bạn, hãy loại bỏ những món đồ bạn không dùng nữa sau 2 năm. Hãy quyên góp chúng cho những nơi thích hợp hoặc gửi đến cửa hàng bán đồ ký gửi nếu quần áo vẫn còn dùng được.

Sách cũ

Hãy sắp xếp lại giá sách và chọn ra những cuốn cũ mà bạn nghĩ sẽ khong đọc lại chúng nữa . Hãy xếp những cuốn bạn mua theo năm, theo tháng để dễ dàng tìm đọc lại chúng. Hãy đem những cuốn này bán lại tại tiệm sách cũ.

Thuốc và các loại vitamin

Hãy xem lại tủ thuốc gia đình, những loại thuốc đã hết hạn sử dụng nên được thu dọn. Bạn cũng nên xem công dụng của thuốc, nếu bạn không thấy hoặc quên mất loại thuốc này có công dụng gì thì cũng cần dọn dẹp luôn vì bạn chẳng thể sử dụng chúng ngay cả khi chúng còn hạn sử dụng

Đồ trang điểm và nước hoa

Mua sắm và rinh về những món đồ make-up và nước hoa mới luôn là biện pháp giúp chị em xả stress. Nhưng chị em cũng đừng quên thu dọn và bỏ đi những món đồ mà mình không dùng đến nữa. Hãy tìm kiếm các chương trình “đem đồ cũ đổi đồ mới” hoặc đem cho chúng nếu bạn không dùng nữa.

Trang sức và phụ kiện

Hãy xem lại những món đồ trang sức và phụ kiện mình có, xem xét đến việc bán chúng khi bạn không sử dụng nữa. Rao bán online hay bán chiết khấu tại các cửa hàng kí gửi hiện nay là hai giải pháp rất thịnh hành

Thực phẩm

Hãy dọn dẹp ngay những đồ ăn đã hỏng, quá hạn sử dụng ra khỏi tủ lạnh và tủ thức ăn nhà bạn. Đây là việc bạn cần làm hàng tuần, hàng tháng.

Những món đồ kỉ niệm

Những tấm thiệp cũ hay món quà mà bạn không sử dụng có thể được loại bỏ. Hãy xếp tất cả vào trong một chiếc hộp và cất xuống nơi chứa đồ.

Những thiết bị điện tử cũ

Những chiếc tivi, điện thoại hay máy tính cũ mà bạn không dùng đến nên được đem bán hơn là giữ chúng làm tốn diện tích căn nhà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước