Du khách sắp được trải nghiệm qua đêm trên sông Seine

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 11/11/2015 15:23 GMT+7

VTV.vn - Off-Paris Seine là khách sạn nổi đầu tiên được xây dựng trên dòng sông Seine nổi tiếng nước Pháp.

Với vị trí nằm gần cầu Charles de Gaulle, khách sạn dự kiến có 54 phòng, sẽ mở cửa đón khách vào đầu năm tới.

Khách du lịch có cơ hội nghỉ qua đêm tại khách sạn nổi nằm trên một trong những dòng sông nổi tiếng nhất thế giới: sông Seine nước Pháp. Kế hoạch xây dựng khách sạn mới được công bố vào tuần vừa qua. Quan chức thành phố cho biết, khách sạn được dựng nên nhờ những con thuyền ghép lại.

Với tên gọi Off-Paris Seine, đây sẽ là khách sạn 3 sao gồm 54 phòng thường và 4 phòng cao cấp. Dự kiến, khách sạn mở cửa đón khách vào mùa xuân năm 2016, với mức giá từ 115 – 320 bảng Anh/đêm.

Off-Paris Seine nằm gần cầu Charles de Gaulle, dọc theo khu vực Quai d’Austerlitz, địa điểm cắm trại ngủ qua đêm của hàng trăm người di cư. Cách đó không xa, du khách có thể đi mua sắm ở những cửa hàng châu Á, thăm thư viện Quốc gia Pháp, đến các cửa tiệm thời trang hay quán ăn tại Butte-aux-Cailles. Đi bộ chừng 20 phút, du khách sẽ tới nhà thờ Notre-Dame.

Nằm ở vị trí phía trái của sông Seine, công trình Off-Paris Seine có tổng chi phí khoảng 11 triệu Euro. Đây cũng là “đứa con tinh thần” của chuỗi khách sạn Elegancia và công ty Citysurfing, công tu chuyên xây dựng những công trình kiến trúc nổi.

Đây là khách sạn đầu tiên với mô hình kiểu mới ở Paris. Tuy nhiên công trình không phải là nơi duy nhất giúp du khách trải nghiệm ngủ qua đêm trên sông Seine. Nếu muốn, bạn có thể thuê thuyền cá nhân với mức giá từ 80 – 150 bảng Anh/ đêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước