Du lịch hồi sinh tại Bethlehem

Minh Nguyệt (Ban Thời sự) - Ảnh: Reuters/Lehighvalleylive/Palestine Chronicle-Thứ tư, ngày 21/12/2016 06:04 GMT+7

VTV.vn - Xung đột bạo lực đã tạm thời lắng dịu và đó là lý do có sự gia tăng đáng kể khách du lịch tới vùng lãnh thổ Palestine, nhất là Thánh địa Bethlehem, nơi Chúa Jesus ra đời.

Du lịch là nguồn thu quan trọng đối với kinh tế Palestine và cũng là nguồn sống của 5.000 gia đình tại khu thánh địa Bethlehem. Tại đây có 5.000 phòng khách sạn và Bethlehem hy vọng sẽ kín phòng khi tình hình an ninh lắng dịu trong dịp Giáng sinh 2016.

Trong những năm qua, xung đột bạo lực giữa Israel và Palestine đã khiến khách du lịch hạn chế đến thành phố này, đặc biệt trong giai đoạn năm 2000- 2005 khi xảy ra phong trào nổi dậy của người Palestine. Tuy nhiên, tình hình an ninh hiện nay đã được cải thiện.

Điểm thu hút nổi tiếng nhất của Bethlehem là nhà thờ Chúa Giáng sinh, tương truyền là nơi chúa Jesus ra đời và cây Giáng sinh tại Quảng trường Máng Cỏ.

Rất nhiều người hành hương mong muốn một lần trong đời đến được nơi Chúa ra đời trong đêm Giáng sinh bởi sẽ có một đám rước đến Bethlehem và sau đó họ sẽ cử hành thánh lễ nửa đêm trong nhà thờ.

Hiện tại, khắp nơi trong thành phố Bethlehem đã được trang hoàng sẵn sàng chào đón du khách trong dịp Giáng sinh năm nay:

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 1.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 2.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 3.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 4.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 5.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 6.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 7.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 8.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 9.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 10.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 11.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 12.

Du lịch hồi sinh tại Bethlehem - Ảnh 13.

Không khí Giáng sinh lộng lẫy ở Vườn thực vật hoàng gia Kew Không khí Giáng sinh lộng lẫy ở Vườn thực vật hoàng gia Kew Vatican trang hoàng đón Giáng sinh Vatican trang hoàng đón Giáng sinh Lung linh sắc màu chợ Giáng sinh Aachen tại Đức Lung linh sắc màu chợ Giáng sinh Aachen tại Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước