Đưa công nghệ thực tế ảo vào điều trị bệnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/06/2018 16:15 GMT+7

VTV.vn - Một bệnh viện ở thủ đô Paris, Pháp đang đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Nhờ có công nghệ này mà người bệnh sẽ vơi bớt phần nào những cơn đau và lo lắng trong quá trình điều trị bệnh.

Trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Saint Joseph ở thủ đô Paris, bác sĩ Olivier Ganasia đã áp dụng một kỹ thuật mới, được xem là cách tốt nhất giúp các bệnh nhân bớt đau đớn và căng thẳng khi họ phải khâu hay điều trị vết bỏng hoặc chèn ống thông đường tiết niệu.

Thực vậy, trước khi điều trị, bệnh nhân chỉ cần đeo kính thực tế ảo và sau một vài hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân bắt đầu được đắm mình hoàn toàn trong một thế giới diệu kỳ với sự hỗ trợ của âm nhạc êm dịu.

Phần mềm thực tế ảo này do một công ty khởi nghiệp về y tế của Pháp phát triển. Nó đưa bệnh nhân đến những nơi tuyệt vời trên thế giới, như những khu vườn ở Nhật Bản, những cánh rừng bạt ngàn hay những đỉnh núi đầy tuyết bao phủ.

Sau thành công bước đầu ở Bệnh viện Saint Joseph, hiện nhiều bệnh viện ở Pháp cũng đã bắt đầu đưa công nghệ thực tế ảo vào sử dụng. Bởi nó không chỉ giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân mà còn giúp giảm chi phí chăm sóc tại bệnh viện.

Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo

VTV.vn - Nhiều người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển thông qua công nghệ thực tế ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước