Dubai phá kỷ lục tòa nhà cao nhất hành tinh

T.H (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 19:00 GMT+7

VTV.vn - Meydan One là dự án về tổ hợp giải trí, kinh doanh, khu dân cư sẽ xây dựng tại Dabai trong thời gian tới. Dự án này được kỳ vọng sẽ phá vỡ 5 kỷ lục thế giới.

Meydan One sẽ được các nhà xây dựng hoàn thành trong năm 2020. Dự án này được kỳ vọng sẽ phá vỡ 5 kỷ lục thế giới: tháp dân cư và đài quan sát cao nhất thế giới (711 mét), nhà hàng nằm ở vị trí cao nhất thế giới (675 mét), đài phun nước lớn nhất thế giới (420 mét) và dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới (dài 1,2 km và cao 180 mét).

Dự án Meydan One có trị giá 4,3 tỷ euro, bao gồm tòa tháp Dubai One, chung cư, khu mua sắm khổng lồ và rất nhiều hình thức giá trị khác.

Được biết, khu tổ hợp này có thể trở thành nơi ở của gần 80.000 người dân. Không những vậy, Meydan One còn được trang bị thêm khu tập luyện thể dục thể thao rộng tới hơn 25.000m2, một bờ biển nhân tạo dài 300m cùng một khách sạn có tới 350 phòng nghỉ.

Trong tương lai, nếu thành công khu vực này có thể được mở rộng thêm với hàng loạt dự án mới.

Nổi bật nhất trong dự án là tòa tháp Dubai One - 711m. Chiều cao của nó gấp đôi so với tòa tháp Shard ở London, Vương quốc Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước