Dùng lò vi sóng diệt khuẩn khẩu trang

VTV9-Thứ năm, ngày 26/03/2020 06:00 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) đã giới thiệu giải pháp khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng đơn giản, tiết kiệm.

Phương pháp trên có thể áp dụng trong gia đình, các cơ quan, đơn vị, giúp người dân tự bảo vệ bản thân trước đại dịch COVID-19. Theo đó, người dân có thể xịt dung dịch khử trùng hoặc nước muối sinh lý vào khẩu trang y tế đã qua sử dụng, sau đó cho vào lò vi sóng công suất 800W, đặt thời gian 1 phút. Tốt nhất là sử dụng lò vi sóng riêng cho việc khử khuẩn khẩu trang và chỉ khử khuẩn 1 chiếc/lần.

Loại khẩu trang được khuyến nghị sử dụng cho phương pháp khử khuẩn này là khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng một lần đạt chuẩn. Không áp dụng biện pháp này với các loại khẩu trang không rõ nguồn gốc hoặc khẩu trang đặc biệt, trong thành phần cấu tạo có thể tiềm ẩn những vật liệu gây phản ứng cháy khi quay trong lò vi sóng.

Vải kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang có khả năng diệt tới 90#phantram khuẩn Vải kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang có khả năng diệt tới 90#phantram khuẩn

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, cùng với khẩu trang y tế, người dân có thể dùng khẩu trang vải kháng khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước