Ga Đà Lạt - Nhà ga xe lửa cao nhất Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nằm trên một sườn đồi, ga Đà Lạt là nhà ga xe lửa cao nhất Việt Nam, điểm đến không nên bỏ qua khi du khách đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Tọa lạc ở con dốc đường Yersin, ga Đà Lạt được Pháp khởi công xây dựng theo lối kiến trúc cổ của Pháp từ năm 1932 và hoàn thành sau đó 6 năm. Đây là tuyến đường sắt nối Phan Rang - Đà Lạt với độ dài 84km. Theo nhiều người, kiến trúc nhà ga là sự cách điệu của 3 đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông ở Tây Nguyên.

Ga Đà Lạt được xem là nhà ga cổ nhất Đông Dương với tuyến đường sắt răng cưa độc đáo. Hiện ga Đà Lạt chỉ được đưa vào khai thác du lịch với tuyến đường sắt từ Đà Lạt đến Trại Mát dài 7km.

Ga Đà Lạt được biết đến là nhà ga cổ xưa và thuộc loại đẹp ở Đông Nam Á còn sót lại. Chính vì thế, nhà ga thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Trải nghiệm “Hành trình trên cao” tại thành phố Đà Lạt Trải nghiệm “Hành trình trên cao” tại thành phố Đà Lạt Tham quan đường hầm điêu khắc đất sét độc đáo ở Đà Lạt Tham quan đường hầm điêu khắc đất sét độc đáo ở Đà Lạt Đà Lạt - Thành phố của tình yêu và nỗi nhớ Đà Lạt - Thành phố của tình yêu và nỗi nhớ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước