Món gà tây quay. Ảnh minh họa
Lễ Tạ Ơn sắp đến gần và trên bàn ăn của mọi gia đình trong ngày này không thể thiếu món gà tây quay vàng ruộm. Tuy nhiên, món ăn tưởng chừng chỉ có ngon, không hề có hại này lại là một trong những nguyên nhân khiến xe cứu hỏa phải hú còi chạy đến.
Hiệp hội Phòng chống Hoả hoạn Mỹ cho biết, số vụ cháy xảy ra khi nấu ăn tại nhà vào Lễ Tạ Ơn thường cao gấp 4 lần so với ngày thường, chủ yếu là do người nấu không tuân thủ các nguyên tắc chế biến gà tây an toàn.
Rã đông không đúng cách hay sử dụng quá nhiều dầu chiên là những nguyên nhân phổ biến gây cháy nổ và bỏng nặng. Thống kê trong hơn 10 năm qua cho thấy, đã có 107 vụ hỏa hoạn do món gà tây quay, khiến gần 50 người bị thương và gây thiệt hại tới 5 triệu USD.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!