Gà trống Pháp thắng kiện, giành quyền gáy mỗi sáng

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 18:13 GMT+7

Gà Maurice và chủ. (Ảnh: NBC News)

VTV.vn - Chú gà Maurice nổi tiếng ở Pháp đã giành được quyền cất tiếng gáy mỗi sáng sau khi tòa xử chú thắng kiện.

Một tòa án ở thành phố Rochefort, Tây Nam nước Pháp, đã ra phán quyết cho phép bà Corinne Fesseau, chủ của chú gà Maurice, được tiếp tục giữ vật nuôi này dù chú có tiếng gáy “khó chịu” như than phiền của cặp vợ chồng hàng xóm.

Gà Maurice đã trở thành tâm điểm truyền thông nước Pháp sau khi một cặp vợ chồng vừa về hưu dọn đến sống ở Rochefort được hai năm đâm đơn kiện bà Fesseau vì để Maurice gáy mỗi sáng, làm gián đoạn giấc ngủ của họ. Trong đơn kiện, các nguyên đơn yêu cầu thẩm phán buộc gà Maurice phải chuyển đến sống ở nơi khác hoặc “xử lý” nó.

Vụ việc khiến hơn 120.000 người ở khắp nước Pháp ký vào đơn kiến nghị, lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho con gà. Họ khẳng định, chú gà trống giống gaulois này là một biểu tượng quốc gia và phải được bảo vệ. Trong phán quyết vừa đưa ra, thẩm phán còn buộc cặp vợ chồng đâm đơn kiện phải bồi thường 1.000 Euro (tương đương 26 triệu đồng) vì vụ kiện gây hại danh tiếng của bà Fesseau, đồng thời chịu mọi án phí.

Pháp: Gà trổ tài đánh đàn piano siêu đỉnh Pháp: Gà trổ tài đánh đàn piano siêu đỉnh

VTV.vn - Chỉ với một chiếc đàn piano bé xíu và một nắm thóc, nhà soạn nhạc người Pháp Igorr đã giúp chú gà Patrick tỏa sáng tài năng chơi đàn đáng nể của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước