Gặp anh chồng không ngại "cơm bưng, nước rót" chăm vợ đẻ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/01/2016 19:35 GMT+7

VTV.vn - Người mẫu Hạ Vy và chồng - anh Từ Đức Hưng - một người không ngại chăm sóc vợ sau sinh là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 4/1/2016.

Từ ngày 01/01/2016, theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), khi người vợ sinh nở, người chồng sẽ được nghỉ chế độ thai sản. Đây là một quy định rất nhân văn trong Luật và cho thấy vai trò quan trọng của người chồng trong việc chăm sóc vợ sau sinh.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải trong gia đình nào, những người chồng, thậm chí cả người thân trong gia đình chồng cũng cảm thấy thoải mái hoặc hỗ trợ người phụ nữ trong kỳ sinh nở. Không những vậy, trong nhiều gia đình, quan niệm đàn ông không tham gia vào chuyện sinh nở của phụ nữ vẫn còn tồn tại đâu đó. Họ cho rằng việc thay tã bỉm, tắm cho con là những việc của phụ nữ.

Cũng liên quan đến vấn đề này, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (04/01/2016) đã mời đến trường quay một cặp vợ chồng để tìm hiểu rõ hơn về những công việc mà người chồng có thể giúp đỡ vợ trong thời kỳ sinh nở. Đó là người mẫu Hạ Vy và chồng chị - anh Từ Đức Hưng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước