Gặp chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới bằng xe máy: Nếu không đi, sau này sẽ chẳng bao giờ có thể nữa

Trường Sơn (PV thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 21/08/2018 13:10 GMT+7

VTV.vn - Anh Trần Đặng Đăng Khoa - người đi vòng quanh thế giới trên chiếc xe gắn máy "cà tàng" - đã có những chia sẻ với phóng viên VTV tại Mỹ về hành trình đặc biệt của bản thân.

Đi vòng quanh năm châu bốn bể, bằng chiếc xe máy "cà tàng" với cái đích là một cái nhìn nhân văn hơn về thế giới này, vừa đi vừa kiếm tiền để trang trải chi phí trên đường và gửi về nuôi gia đình... - đó là câu chuyện của chàng trai Việt Nam Trần Đặng Đăng Khoa. Người đàn ông với hành trình đặc biệt này đã có những chia sẻ với phóng viên Đài THVN khi đang dọc ngang nước Mỹ.

"Tôi đã đến Mỹ được 1 tháng rưỡi. Ấn tượng là nó rộng quá. Đi từ bang này sang bang kia có khi phải mất mấy ngày. Và Mỹ có quá nhiều chỗ để đi, để chơi" - anh Khoa chia sẻ - "Hồi nhỏ thì đứa trẻ nào cũng thích đi phiêu du, đọc những truyện như: 80 ngày vòng quanh thế giới, Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer. Ai cũng thích và muốn một lần được đi ra ngắm nhìn thế giới xem nó như thế nào. Nhưng rồi lớn lên, cũng như những đứa trẻ khác mình phải lên TP.HCM đi làm, đi học và giấc mơ ấy trở nên rất khó thực hiện. Rồi một ngày, mình quyết định nếu không làm thì sau này cũng không còn cơ hội nào nữa".

"Đến giờ mình đã đi được 1 năm 2 tháng rồi. Nếu chia châu Mỹ làm 2 phần Nam - Bắc thì đến bây giờ mình đã đi tới châu thứ 4 rồi - Á, Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ. Trong đó, Mỹ là nước thứ 30 hay 31 trong hành trình. Khu Nam Á, chỗ giáp ranh giữa Pakistan và Iran, sa mạc rất vắng, đi phải có cảnh sát hộ tống. Ngay tại thành phố Lahore, khi mình vừa rời khỏi, thì xảy ra đánh bom liều chết. Nên cũng rất nguy hiểm…".

Khi được hỏi về việc đã tiêu tốn bao nhiêu cho hành trình "để đời" của mình, anh Khoa cười tươi cho hay: "Cũng khá nhiều, khoảng vài trăm triệu VND rồi. Mình có công việc dọc đường. Vừa đi vừa viết quảng cáo tạo thu nhập cho bản thân và còn gửi về giúp cho gia đình được nhiều hơn lúc ở nhà".

Nhìn về chiếc xe máy một cách thân thương, anh Khoa khoe với phóng viên VTV về "bạn đồng hành" trung thành của mình: "Nó chỉ là một chiếc xe bình thường mà mấy chị ở nhà thường đi chợ thôi. Nhưng nó thân thuộc với mình, là chiếc xe đầu tiên mình có. Nó có ưu điểm là đơn giản, dễ sửa và gọn nhẹ. Đến nay đã là lần thứ 3 thay cặp lốp mới. Lốp hàng Việt Nam thôi. Đi xe mà, nên dùng hàng Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt đi ra ngoài thế giới".

"Ban đầu mình định đi 1 năm nhưng thấy nửa Trái đất còn lại nên đi luôn cho tròn 2 năm rồi về. Chắc mình còn đi thêm Mỹ, một chút Canada, qua Úc, có thể qua một số nước Đông Phi, xong trở lại Ấn Độ rồi về Việt Nam. Trước xem phim ảnh mình nghĩ thế giới nguy hiểm, nhiều người xấu nhưng đi rồi mới thấy cơ bản con người là tốt. Mọi người đều hiền lành và đều nhiệt tình giúp đỡ mình - một suy khác tích cực hơn về thế giới ngoài kia…".

Xem thêm tại VIDEO:

Trò chuyện cùng chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước