Gặp trưởng tàu 3 lần đỡ đẻ thành công

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2015 19:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/12, phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Tấn Tài, trưởng tàu Thống Nhất SE8, người đã 3 lần đỡ đẻ thành công trên tàu.

Hàng trăm hành khách đi chuyến tàu Thống Nhất SE8 tuyến TP.HCM - Hà Nội cách đây 2 tuần đã gặp tình huống khá hy hữu: một sản phụ trở dạ ngay trên tàu. Em bé được sinh ra an toàn và người đỡ đẻ chính là trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài.

Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài - "ông đỡ" bất đắc dĩ nói trên - chia sẻ: “Khi nhận được thông tin có người đang chuyển dạ trên tàu, tôi đã xuống gặp và kiểm tra tình hình sức khỏe sản phụ; huy động các trang, thiết bị y tế có trên tàu như cáng thương, túi cứu thương để đưa sản phụ xuống ga an toàn nhất. Chúng tôi đã phát loa trên tàu để thông báo sự việc và huy động sự hỗ trợ của hành khách. Tuy nhiên, sản phụ đã sinh trên tàu”.

Ông Nguyễn Tấn Tài cho biết, mẹ của ông trước đây là y sĩ sản. Khi xảy ra các trường hợp tương tự, ông Tài đã điện thoại hỏi sự tư vấn, hỗ trợ của mẹ và ông đã có 3 lần đỡ đẻ thành công trên tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước