Ghé thăm hòn Trống Mái ở Thanh Hóa

VTV8-Thứ tư, ngày 19/06/2019 11:15 GMT+7

VTV.vn - Hòn Trống Mái, Thanh Hóa là một điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách. Nơi đây, cảnh quan thiên nhiên phong phú giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái.

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa. Hòn Trống Mái chính là sự xếp đặt từ ba khối đá thiên nhiên đã có từ bao đời nay. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống, hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái. Các khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy của cặp vợ chồng đã sống chết cùng nh trong một trân đại hồng thuỷ.

Trải qua bao thăng trầm của năm tháng, hòn Trống Mái vẫn sừng sững với thiên nhiên. Nơi đây gắn liền với sự tích về mối tình sắt son của cặp vợ chồng. Sự chung thủy đã làm động lòng bầy thiên nga đi du ngoạn và biến đôi vợ chồng thành hai hòn đá bên nhau mãi mãi và gắn bó với quê hương, xóm làng.

Bên cạnh bãi biển Sầm Sơn, hòn Trống Mái với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu mát mẻ quanh năm, vẫn là điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước