Gia đình Singapore tâm huyết với trang trại nuôi dê

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 18:22 GMT+7

VTV.vn - Tại Singapore, quốc gia của công nghiệp chế tạo và dịch vụ, vẫn còn có một gia đình rất tâm huyết với ngành nghề truyền thống nuôi dê.

Anh John Hay là thế hệ thứ ba của một gia đình truyền thống làm trang trại ở Singapore. Trên diện tích 2ha thuê của Chính phủ, gia đình Hay đã phát triển đàn dê có lúc lên tới hơn 3.000 con. Trại dê nhà Hay hiện là nơi duy nhất ở Singapore sản xuất và cung cấp sữa dê ra thị trường thông qua dịch vụ chuyển phát tận nhà, chuỗi cửa hàng siêu thị địa phương hoặc bán trực tiếp tại trang trại.

Trại dê sữa nhà Hay được biết đến nhiều hơn khi được Tổng cục Du lịch Singapore công nhận là một điểm đến tại Singapore. Không chỉ là một trang trại chăn nuôi dê đơn thuần, Dairies Farm còn là một trường học sống động, nơi các du khách, đặc biệt là trẻ em, có thể tận mắt chứng kiến và sờ tay cảm nhận những chú dê sống.

Trong bối cảnh quốc đảo Singapore ngày càng đô thị hóa và công nghiệp hóa ở trình độ cao, việc duy trì một mô hình nông nghiệp như trại dê sữa nhà Hay quả là một điều hiếm hoi và luôn là điều thú vị cho các du khách khi đến thăm trang trại này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước