Càng học nhiều, bạn càng giảm cân nhanh và đó chính là bí quyết!
1. Chọn đĩa nhỏ hơn cho bữa tối
Nghiên cứu cho thấy những người ăn trong bát lớn sẽ tăng lượng thức ăn nạp vào khoảng 5% - 10%, trong khi những người ăn trong bát nhỏ hơn có thể giảm lượng thức ăn nạp vào một cách vô thức, do đó đạt được mục tiêu kiểm soát lượng calo nạp vào. Chúng ta có thể thay đổi kích thước bát đĩa trong nhà nhỏ hơn để nấu ít hơn, điều này có thể làm giảm dần dung tích dạ dày.
2. Đừng để mình đói lâu
Cơn đói vừa phải có thể thúc đẩy cơ thể phân hủy chất béo, nhưng nhu cầu quá mức kéo dài sẽ chỉ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, cơ thể cũng sẽ cảm thấy đói. Để duy trì giá trị sống, cơ thể sẽ chủ động giảm lượng calo nạp vào, cơ bắp sẽ mất đi nhanh hơn mỡ. Bạn cũng sẽ bị mệt mỏi, thiếu máu và các vấn đề sức khỏe khác nếu để mình đói quá lâu.
3. Phân biệt cảm giác thèm ăn và đói
Đôi khi bạn không đói nhưng lại luôn muốn ăn. Nhưng bạn không đói. Khi thèm ăn, chúng ta phải chuyển sự chú ý của mình và để bản thân bận rộn thay vì nuông chiều bản thân đi tìm đồ ăn mà chúng ta thích. Bởi nếu bạn nuông chiều cảm giác của bản thân bạn sẽ rất dễ bị béo. Khi muốn ăn, bạn có thể thử chống đẩy, nhảy lên nhảy xuống và nhảy dây để tăng lượng calo tiêu thụ. Lúc này, cảm giác thèm ăn của bạn cũng sẽ giảm sút.
4. Ăn nhiều đồ ăn béo
Béo sợ gì? Chúng sợ những thứ sau đây và bạn hãy nhớ danh sách này nhé. Đó chính là thực phẩm chế biến nhẹ, tự nhiên, ít calo, giàu chất xơ, như bắp cải, bông cải xanh, cà rốt, cà chua, rau diếp, bí đao, cần tây, dưa chuột, bắp cải và các loại rau khác, táo, kiwi, đam mê. trái cây, pita ya và các loại trái cây khác. Đây đều là những thực phẩm giúp nhu động ruột và ức chế tích tụ mỡ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!