Giáng sinh độc đáo ở đất nước văn học Iceland: Tặng nhau sách

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/12/2019 09:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Kiri Card)

VTV.vn - Đối với người dân Iceland, lễ Giáng sinh sẽ không còn ý nghĩa nếu thiếu đi hình ảnh những chồng sách chất đầy dưới gốc cây thông.

Vào đêm Giáng sinh, người dân ở Iceland, đất nước được mệnh danh là kho tàng truyện dân gian của thế giới, thường tặng nhau sách, tận hưởng buổi tối yên bình bên lò sưởi và những trang sách, thường là những cuốn tiểu thuyết trinh thám mới "ra lò."


Giáng sinh độc đáo ở đất nước văn học Iceland: Tặng nhau sách - Ảnh 1.

(Ảnh: The Nerd Daily)

Từ năm 1945, phong tục Jolabokaflod (tạm dịch là Cơn lũ sách Giáng sinh) đã trở thành một truyền thống được yêu thích ở Iceland vào mỗi mùa Giáng sinh. Jolabokaflod gần giống với ngày hội sách "Super Thursday" diễn ra hàng năm ở Anh nhưng với quy mô lớn hơn nhiều. Với hàng trăm đầu sách mới được bày bán tại các hiệu sách và siêu thị với giá ưu đãi, phong tục Jolabokaflod đang ngày càng trở nên quan trọng đối với sự tồn tại của ngành xuất bản ở Iceland.


Giáng sinh độc đáo ở đất nước văn học Iceland: Tặng nhau sách - Ảnh 2.

(Ảnh: Redđit)

Theo Hiệp hội Các nhà xuất bản Iceland, gần 70% người dân mua ít nhất một cuốn sách làm quà Giáng sinh tặng người thân hoặc bạn bè. Truyền thống văn học của Iceland phát triển từ cách đây khoảng 900 năm, trong đó kho tàng truyện dân gian được ví như "viên ngọc quý" của làng văn học thế giới.


Giày điệp viên 007 – Món quà tặng Giáng sinh độc đáo tại Anh Giày điệp viên 007 – Món quà tặng Giáng sinh độc đáo tại Anh

VTV.vn - Chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ thích thú khi được nhận món quà này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước