Giới trẻ Thủ đô sôi động với ngày hội Thành phố sáng tạo - Creative City Day

Thu Ngà-Thứ hai, ngày 07/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bạn trẻ Hà Nội đã được trải nghiệm một không gian nghệ thuật, giải trí và làm việc hoàn toàn mới tại Thành phố sáng tạo - Creative City Day.

Tiền thân là Zone 9, một trong những không gian nghệ thuật được giới trẻ Hà Nội yêu mến, Creative City hứa hẹn sẽ được đón nhận bởi cộng đồng những người trẻ đầy năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Trải qua hơn một năm thai nghén, Creative City đã chính thức được ra mắt, trở thành sợi dây kết nối giữa giới trẻ và những người yêu nghệ thuật. Ngày hội Creative City Day được tổ chức dịp ra mắt Creative City đã mang đến cho nhiều bạn trẻ những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Các hoạt động xuyên suốt trong ngày 5/9 bao gồm hội chợ Flea Market, triển lãm tranh của nhóm nghệ thuật Friends Art, nghệ thuật đường phố, âm nhạc đường phố, cầu thủy tinh, ảo thuật đường phố... đã đem tới một không gian vô cùng sôi động, tràn đầy nhuyệt huyết cho nhiều người trẻ.

Trong ngày hội 5/9, nhiều bạn trẻ đã nô nức về đây để thưởng thức nhiều hoạt động nghệ thuật cũng như tham quan các gian hàng hấp dẫn. Bạn Việt Anh (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ: “Mình rất đam mê nhạc du ca đường phố, hôm nay đến đây để học hỏi kinh nghiệm của các bạn trẻ trong lĩnh vực này. Ngoài ra, rất nhiều bạn bè mình cũng tới đây tham quan trong không khí vô cùng sôi động như thế này”.

Theo Ban tổ chức, mặc dù ngày hội chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 9h tới 21h30 nhưng đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan và mua sắm tại các gian hàng được bày bán, chủ yếu là các bạn trẻ. Nhiều khu vực vẫn chưa xây dựng xong và chưa hoàn thiện nhưng xét về tổng thể, Hanoi Creative City vẫn gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng giới trẻ.

Hanoi Creative City được xây dựng dựa trên sự hòa hợp của ba mô hình: trung tâm giải trí nghệ thuật có phong cách giải trí phá cách (Art and Entertainment Center), môi trường nghệ thuật đến với cộng đồng lớn một cách tự nhiên (Creativity Production Di trict) và điểm nhấn văn hóa thành phố Hà Nội nơi quy tụ những tổ chức, cá nhân tiêu biểu của ngành công nghiệp sáng tạo (Downtown District).

Một số hình ảnh về Hanoi Creative City Day:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước