GIới trẻ khởi nghiệp cần lưu ý những gì?

Kỹ năng sống-Thứ ba, ngày 02/08/2016 23:17 GMT+7

VTV.vn - Khởi nghiệp dù thất bại hãy đứng dậy chứ đừng từ bỏ vì chỉ có va vấp mới cho bạn thêm kinh nghiệm và tiếp tục theo đuổi mục tiêu là con đường đưa các bạn đến thành công.

Trong những năm trở lại đây, bất chấp những  khó khăn, thị trường khởi nghiệp ở Việt Nam vẫn đứng trong top 3 thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Đã có nhiều bạn trẻ thậm chí khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh các dịch vụ như viết sách, bán quần áo, mở cửa hàng cafe… để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Có bạn thành công khi tạo được thương hiệu cho bản thân và mang về được mức thu nhập khá lớn nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn đã thất bại ngay bước đầu kinh doanh. Khởi nghiệp để thành công không phải là điều dễ dàng, chỉ đam mê thôi chưa đủ, không phải cứ có ý tưởng tốt là có thể khởi nghiệp thành công bởi nếu tính toán, cân đối tài chính sai bạn rất dễ mất vốn và thua lỗ.

Công ty đầu tiên của Bill Gates- chủ tịch tập đoàn Microsoft đã bị sụp đổ hoàn toàn khi vừa mới bắt đầu, Arianna Huffington – người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành truyền thông và là người thành lập ra báo điện tử Huffing Post cũng đã từng bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản hay như Steve Jobs- cựu CEO của Apple đã từng bị sa thải khỏi công ty.

Họ đều là những người thành công nhưng ẩn sau đó vẫn là một chặng đường dài trải đầy những thất bại đau đớn. Điểm khác biệt giúp họ thành công như hiện nay nằm ở chỗ họ không từ bỏ mà vượt qua rào cản để tiếp tục phát triển niềm đam mê của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước