Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lên cao 38 độ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/07/2019 09:31 GMT+7

VTV.vn - Dự báo hôm nay (08/7), Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng, tập trung ở phía nam của tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình, khu vực đồng bằng và trung du.

Nhiệt độ trong hôm nay (8/7) ở Bắc Bộ là 35-37 độ. Một số nơi như Hà Nội, Ninh Bình, Việt Trì nhiệt độ có thể lên mức 38 độ. Từ ngày mai (09/7) nắng nóng ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có xu hướng dịu dần. Ở Trung Bộ hôm nay (08/7) nắng bỏng rát do gió phơn khô nóng thổi mạnh. Nhiệt độ khắp các tỉnh, thành đều ở mức cao 35-38 độ, có nơi vượt 38 độ. Dự báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lên cao 38 độ - Ảnh 1.

Trong những ngày nắng nóng, ăn nhiều hoa quả sẽ rất tốt, nhưng không phải loại quả nào cũng là lựa chọn hoàn hảo. Một số loại quả như xoài, mít, sầu riêng, nhãn…. đều có tính nóng, nhiều đường, nếu ăn quá mức sẽ làm tăng nhiệt cơ thể, gây nóng, mọc mụn, rôm sảy. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế các loại quả này. Thay vào đó hãy lựa chọn dâu tây, dưa chuột, dưa hấu, cam là những loại quả có tính mát, giúp giải nhiệt cho cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước