Hà nội sẽ sớm có thêm tuyến phố đi bộ tại quận Thanh Xuân?

Minh Đức-Thứ ba, ngày 09/08/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Tuyến phố Nguyễn Quý Đức - quận Thanh Xuân (Hà Nội) sẽ sớm trở thành phố đi bộ với nhiều dịch vụ ăn uống, kinh doanh thương mại thú vị

Từ giữa tháng 5/2016, UBND quận Thanh Xuân đã có ý kiến trình lên UBND TP. Hà Nội về việc xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp với thương mại - dịch vụ đêm tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức. UBND TP. Hà Nội cũng đã giao cho UBND quận Thanh Xuân xây dựng đề án, lấy ý kiến của các Sở Công thương, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, GTVT, các đơn vị liên quan.

Quận Thanh Xuân đã xây dựng Đề án Tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại dịch vụ đêm tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc với dự kiến cải tạo, chỉnh trang toàn bộ công trình kiến trúc, hạ tầng hai bên đường Nguyễn Quý Đức. Đồng thời nâng cấp các công trình công cộng lân cận để tạo không gian vui chơi cho khác tham quan và du lịch.

Theo dự định, các quầy bán hàng di động sẽ được bố trí trên tuyến phố cùng các công trình hạ tầng, phục vụ nhu cầu du khách và đảm bảo an toàn về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, mỹ quan đô thị. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là nơi tổ chức các buổi lễ hội đường phố, đường hoa, hoạt động triển lãm văn hóa, thể thao, biểu diễn nghệ thuật... Con phố này sẽ góp phần làm tăng hình ảnh đẹp của quận Thanh Xuân, góp phần quản lý hiệu quả hơn các hoạt động kinh doanh, thương mại tự phát, nâng cao chất lượng phục vụ và tăng ngân sách cho quận.

Theo phòng Kinh tế quận Thanh Xuân, hiện đề án vẫn đang được hoàn thiện và chờ phê duyệt, nếu được thông qua sẽ triển khai đúng quy trình. Dự kiến, tuyến phố đi bộ Nguyễn Quý Đức sẽ hoàn thành và được đưa vào hoạt động vào quý I năm 2017. Phố Nguyễn Quý Đức nối đường Nguyễn Trãi tới cổng phụ ký túc xá Mễ Trì có chiều dài khoảng 500m. Nơi đây không chỉ được mệnh danh là phố “giày, dép” mà đây còn được coi là con phố ẩm thực thu nhỏ của Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước