Hai chú gà tây được "ân xá" trong Lễ tạ ơn ở Mỹ

Trường Sơn - Công Tùng - Phi Hùng-Thứ năm, ngày 26/11/2020 10:08 GMT+7

VTV.vn - Hai chú gà tây có tên Ngô và Lõi Ngô là hai chú gà tây may mắn nhất trong năm nay vì cả hai không phải lên bàn tiệc ngày Lễ tạ ơn.

Ngày 26/11 là ngày Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) theo truyền thống của người phương Tây. Nói tới Lễ tạ ơn, người ta thường nghĩ tới món gà tây vàng ruộm. Gà tây được nuôi trong dịp này cơ bản là để phục vụ tiệc Lễ Tạ ơn. Nhưng ở Mỹ, năm nào cũng có hai chú gà tây đặc biệt, không phải lên bàn tiệc, thậm chí còn được tới diện kiến Tổng thống Mỹ ở Nhà Trắng.

Tại khuôn viên Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc lời ân xá cho 2 chú gà tây có tên là Ngô và Lõi Ngô. Với tuyên bố đặc biệt này, cả hai chú gà tây không phải lên bàn tiệc trong ngày Lễ Tạ ơn.

Ngô và Lõi Ngô là hai chú gà tây sinh tháng 7 năm nay tại một trang trại ở bang nông nghiệp Iowa, miền Trung Tây nước Mỹ. Cả hai đã được trải qua một chuyến đi đặc biệt từ bang Iowa lên thủ đô Washington DC, được nghỉ ngơi tại một khách sạn 5 sao ở đây, trước khi bước chân vào Nhà Trắng. Thậm chí, chúng còn được ông chủ huấn luyện cho quen với bối cảnh những sự kiện trang trọng.

"Tôi đặt hai bạn gà tây lên bàn để giúp chúng làm quen với sự hưng phấn, và phải vật lộn với chúng như chó với mèo vậy", ông Ron Kardel - chủ trang trại gà tây tại Iowa, Mỹ cho hay.

Trên thực tế, Ngô và Lõi Ngô chỉ là hai trong số rất nhiều chú gà tây được Liên đoàn gà tây Mỹ tặng Nhà Trắng để phóng sinh trong dịp Lễ Tạ ơn theo truyền thống trong mấy chục năm qua. Sau khi dự lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng, hai chú gà tây Ngô và Lõi Ngô sẽ trở về sinh sống phần đời còn lại của mình ở trường đại học Iowa, quê hương của chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước