Hai phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp trường đào tạo khắc nghiệt nhất của quân đội Mỹ

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Giữa năm 2015, hai học viên nữ đầu tiên đã tốt nghiệp khóa đào tạo tại trường đào tạo lính biệt kích với những khóa học khắc nghiệt nhất trong quân đội Mỹ.

Hai nữ học viên đã tạo nên lịch sử là thượng úy Shaye Haver (25 tuổi) và đại úy Kristen Griest (26 tuổi).

Ngôi trường đạo tạo lính biệt kích nổi tiếng với các khóa học yêu cầu thể lực và trí lực khắc nghiệt nhất trong quân đội Mỹ. Khi cứ 10 học viên tham dự thì có tới 6 người sẽ bỏ học giữa chừng vì không đáp ứng các yêu cầu của khóa học.

Điều ấn tượng là hai nữ học viên đều đã phải vượt qua các bài tập có cùng tiêu chuẩn như với các nam học viên, hoàn toàn không có sự ưu đãi hay hạ thấp tiêu chuẩn do họ là nữ giới. Ví như họ phải thực hiện 49 lần chống đẩy liên tục, 59 lần đứng lên ngồi xuống, đi hành quân 19 km trong 3 giờ hay các bài tập kĩ năng sinh tồn trong rừng và đầm lầy khi chỉ được ăn 1 bữa/ ngày và thiếu ngủ trầm trọng.

Trước khi đến với ngôi trường biệt kích, Shaye Haver và Kristen Griest từng tốt nghiệp Học viện quân sự West Point danh giá.

15% trong tổng số 1,34 triệu quân nhân Mỹ là phụ nữ. Như vậy, cứ trung bình 100 quân nhân lại có gần 9 người là phụ nữ. Những nữ quân nhân đang đảm nhiệm tất cả vị trí trong quân đội Mỹ bao gồm các vị trí chiến đấu trên thực địa, hàng ngày đối mặt với cái chết cận kề.

Những nữ quân nhân xinh đẹp trên thế giới Những nữ quân nhân xinh đẹp trên thế giới

Những nữ quân nhân làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho Tổ quốc là hình ảnh đẹp thực sự rất đẹp đối với tất cả người dân trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước