Hai quán quân vô địch nhỏ tuổi cuộc thi đánh vần khó nhất nước Mỹ

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 10:03 GMT+7

VTV.vn - Bằng cách đánh vần thành công hai từ "gazellshaft" và "feldenkrais", hai cậu bé gốc Ấn Độ Nihar và Jairam đã cùng nhau đạt chức vô địch năm 2016.

Không phải là một sự kiện thể thao, nhưng lại được truyền hình trực tiếp trên kênh ESPN. Đó là bởi cuộc thi đánh vần thường niên toàn nước Mỹ, Scripps Spelling Bee, hội đủ mọi yếu tố căng thẳng, hồi hộp, những cũng không kém phần sôi động.


Nihar và Jairam là đồng quán quân cuộc thi đánh vần khó nhất nước Mỹ 2016.

Nihar và Jairam là đồng quán quân cuộc thi đánh vần khó nhất nước Mỹ 2016.

Cuộc thi có sự tranh tài của hơn 300 thí sinh trên toàn nước Mỹ, với hơn 1.000 từ vựng phức tạp và khó nhớ được đưa vào sử dụng cho mỗi vòng chung kết. Cuộc đua năm nay lặp lại kết quả của năm 2015, khi đây là lần thứ 3 các thí sinh gốc Ấn giành được thành công trong cuộc thi đầy thử thách này.

Việc những học sinh gốc Ấn Độ như Nihar và Jairam hầu như thống lĩnh tại các cuộc thi Spelling Bee đã không còn quá xa lạ. Mặc dù chỉ chiếm ít hơn 1% dân số toàn nước Mỹ, các em học sinh gốc Ấn đã giành chức vô địch quốc gia 10 lần trong 14 kỳ thi. Bí quyết nằm ở sự khổ luyện, tìm hiểu và hỗ trợ rất lớn từ gia đình.

Giờ đây, có được chiếc cúp trong tay và học bổng 40.000 USD chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho hai cậu bé tài năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước