Hang động thuộc diện lớn nhất thế giới tại Trung Quốc có thể chứa cả tòa nhà chọc trời

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 08/11/2018 06:00 GMT+7

Hố sụt đá vôi dẫn vào hang động Haiting. Ảnh: Euro News

VTV.vn - Hang động Haiting có sức chứa 3,53 triệu m3 và có diện tích đáy khoảng 77.600 m2, tương đương kích thước của 10 sân bóng đá.

Một nhóm nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã phát hiện hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới này ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.

Theo nhóm thám hiểm đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc, với độ cao 200m, hang động này có thể đặt vừa một tòa nhà chọc trời cỡ nhỏ.

Nhóm trên cho biết họ tìm thấy hang động này vào tháng 10 bên dưới một hố sụt đá vôi tại huyện Phượng Sơn (Fengshan). Sau khi dùng dây thừng để xuống thám hiểm hệ sinh thái rừng chuối dưới đáy hố sụt, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một hang động tại phía Đông Nam.

Hang Haiting có các sườn dốc đứng, khung cảnh hoang sơ và một dòng sông ngầm. Sau khi tiến hành quét 3D hang động, các chuyên gia ước tính đây có thể trở thành vào hang động lớn thứ 10 của thế giới.

Quảng Tây là địa danh vốn nổi tiếng với địa hình đá vôi với nhiều hố sụt và hang động lớn. Hang động Haiting được đặt tên theo tên một ngôi làng ở gần đó.

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng Hang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam lọt top những hang động kỳ quan của Đông Nam Á Hang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam lọt top những hang động kỳ quan của Đông Nam Á Sơn Đoòng lọt danh sách đề cử cuộc thi nhiếp ảnh của National Geographic Sơn Đoòng lọt danh sách đề cử cuộc thi nhiếp ảnh của National Geographic

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước