Hàng hóa Việt lên ngôi trong mùa Giáng sinh 2015

Thu Ngà-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 06:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều sản phẩm xuất xứ trong nước phục vụ cho Giáng sinh năm nay đã tìm được chỗ đứng trên thị trường với mẫu mã đa dạng cùng giá cả ổn định, hợp lý.

Trước Giáng sinh hai tuần, thị trường quà tặng, trang trí mùa Noel lại nóng dần với nhiều mặt hàng phong phú, đẹp mắt. Khác với những năm trước, đồ trang trí cho Giáng sinh năm nay chủ yếu được sản xuất trong nước, giá cũng khá "mềm" nên được nhiều khách hàng chọn lựa.

Bên cạnh các mặt hàng Noel truyền thống như cây thông, quần áo và mũ ông già Noel, vòng nguyệt quế, chuông, đèn chớp... nhiều sản phẩm độc đáo cũng được bày bán như váy công chúa tuyết dành cho bé gái, bờm hình tuần lộc hay bảng chữ "Merry Christmas".

Riêng cây thông Noel có hàng chục loại và kích cỡ khác nhau, như thông nhựa truyền thống, thông phun tuyết, thông điện. Chị Nga, chủ cửa hàng bán đồ Giáng sinh trên phố Hàng Mã cho biết: "Tùy kích cỡ mà giá mỗi cây thông dao động từ 200.000 đồng tới 1.000.000 đồng, nhiều cây còn có giá cao hơn nữa. Các món đồ trang trí khác có giá khoảng từ hơn 100.000 đồng tới 500.000 đồng. Năm nay, giá cả không có nhiều thay đổi so với mọi năm. Hàng Việt Nam chiếm đa số, mẫu mã phong phú, bắt mắt, giá rẻ hơn một số mặt hàng cùng chủng loại ngoại nhập".

Sôi động thị trường Giáng sinh

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI