Hang Lùng Khúy – Kiệt tác hang động tại Hà Giang

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hang động Lùng Khúy - hang động đẹp nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn - là kiệt tác nghệ thuật độc đáo, là di sản chứa đựng nhiều giá trị về địa chất.

Hang Lùng Khúy nằm ở lưng chừng một quả núi lớn trên vách đá tai mèo dựng đứng tại Quản Bạ và được mệnh danh là cao nguyên đệ nhất động. Nét đặc biệt của hang Lùng Khúy chính là câu truyện truyền thuyết tình yêu của đôi trai gái người Mông gắn với hang và hệ thống thạch nhũ vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ. Hang này được hình thành từ hàng triệu năm trước, có giá trị lớn lao về địa chất, địa mạo.

Không giống với những hệ thống hang động các nơi khác, khối lượng thạch nhũ ở hang Lùng Khúy tập trung với mật độ dày đặc. Những khối thạch nhũ khổng lồ ấy tựa như tòa tháp kiên cố, sừng sững và oai vệ, muôn hình vạn trạng. Càng tiến sâu vào lòng hang và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang động Lùng Khúy, du khách càng ngỡ ngàng và choáng ngợp hơn nữa, tràn ngập cảm giác hứng thú, rạo rực khám phá những điều kỳ diệu, hiếm thấy của thiên nhiên.

Hang Lùng khúy nằm trong quần thể gồm nhiều địa danh đẹp của Hà Giang như Núi cô Tiên, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, Quản Bạ. Huyện Quản Bạ đang đẩy mạnh phối hợp với các công ty lữ hành để kết nối tua, tuyến, quy hoạch đưa động Lùng Khúy trở thành điểm đến yêu thích của du khách, từ đó góp phần từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước