Hang Nước Nứt: Địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách ưa mạo hiểm

Quyến rũ Việt Nam VTV8-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 11:15 GMT+7

VTV.vn - Với khung cảnh tuyệt đẹp, hang Nước Nứt sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với Quảng Bình.

Hang Nước Nứt được Hội hang động Hoàng gia Anh phát hiện, khảo sát và công bố đến cả thế giới lần đầu tiên vào năm 2000. Đây là hang động nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Du khách muốn vào được hang Nước Nứt thì phải có sự kiên nhẫn và sức khỏe bền bỉ để vượt qua con đường mòn trên núi mất khoảng 45 phút. Cửa hang có lối đi nhỏ được bao phủ bởi hàng cây già rậm rạp và dây leo. Nơi đây là hang động tự nhiên, chưa có sự tác động của con người nên việc di chuyển vô cùng khó khăn.

Hang Nước Nứt: Địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách ưa mạo hiểm - Ảnh 1.

Cửa hang Nước Nứt

Tuy nhiên, khi đi qua cửa hang, du khách sẽ nhìn thấy khung cảnh bên trong hang như chốn thần tiên hiện ra trước mắt, vì ở đây có hơn 100 khối đá thạch nhũ dạng tháp nón như những chiếc cọc được đóng chắc chắn vào lòng hồ. Đồng thời, làn hơi nước trong hang bốc lên khiến mặt hồ thêm lung linh, huyền ảo.

Điểm thú vị là các khối thạch nhũ được hình thành theo cách khác thường vì nó được hình thành từ vật cứng ở dưới đáy hồ, qua thời gian nước dâng trong hồ có mang can-xi và bám vào những vật cứng này tạo thành các cột thạch nhũ.

Hang Nước Nứt: Địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách ưa mạo hiểm - Ảnh 2.

Sâu bên trong hang Nước Nứt hiện ra với những khối thạch nhũ khổng lồ

Để khám phá toàn cảnh hang, du khách sẽ phải vượt qua sông Nhái dài hơn 500m để tiếp tục cuộc hành trình khám phá hang động độc đáo này. Mỗi bước chân men theo dòng chảy của suối, chạm vào làn nước mát tự nhiên du khách sẽ cảm thấy tinh thần trở nên thoải mái, khoan khoái để từng bước chinh phục nơi đây.

Hang Nước Nứt: Địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách ưa mạo hiểm - Ảnh 3.

Hồ Nước Lặng địa điểm cuối cùng của hang

Sau khi vượt qua chặng đường dài hơn 2.205m, du khách đến địa điểm cuối cùng của hang là hồ Nước Lặng với chiều dài khoảng 30m. Đến đây sẽ khiến du khách ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Quảng Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước