Hàng quán tại TP.HCM ứng phó linh hoạt với quy định giãn cách xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 10:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hàng quán tại TP.HCM đã có muôn kiểu ứng phó rất linh hoạt và độc đáo trong việc mua bán nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.

Hơn chục ngày trở lại đây, quán phở của ông Lê Hoài Nhân (quận Tân Phú) chỉ bán mang về, điều đặc biệt tất cả giao dịch với khách hàng đều qua hệ thống ròng rọc tự chế. Tiền cho vào ngăn đựng, chủ quán kéo ròng rọc vào, sau đó cho tiền thừa và đặt phở vào trong rổ di chuyển về phía khách hàng. Khách hàng đến mua phở đa phần thích thú với cảnh bán hàng trông vui mắt nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách khi giao tiếp tối thiểu 2 mét.

Hàng quán tại TP.HCM ứng phó linh hoạt với quy định giãn cách xã hội - Ảnh 1.
Hàng quán tại TP.HCM ứng phó linh hoạt với quy định giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Một cửa hàng khác lại kê ghế chờ cho khách, mỗi ghế cách xa nhau gần 2 mét. Mỗi lần mua hàng chỉ được tối đa 10 người vào trong. Người nào mua xong bước ra thì người tiếp theo mới được vào. Dạo một vòng quanh thành phố sẽ thấy có nhiều cửa hàng, siêu thị đã gián decal bắt buộc khách hàng thực hiện việc giữ đúng khoảng cách.

Hàng quán tại TP.HCM ứng phó linh hoạt với quy định giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Để thực hiện việc giãn cách xã hội, người bán hàng ở TP.HCM đã có những cách thức rất thông minh như tại một hàng nước rau má, họ đã tự dựng lên một khung hàng rào bằng nhựa đảm bảo giữ khoảng cách giữa người mua và người bán tối thiểu là 2 mét.

Khách hàng khi đến mua đứng sau hàng rào, tiền được cho vào gậy thu ngân tự chế tránh giao dịch trực tiếp. Nước rau má sau khi chế biến xong được nhân viên đặt lên khay và khách hàng  nhận lấy. Cách làm này đang được nhiều quán cà phê ở TP.HCM thực hiện nhằm nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh.

Dịch COVID-19: Nhà hàng dùng hệ thống ròng rọc giao dịch với khách hàng Dịch COVID-19: Nhà hàng dùng hệ thống ròng rọc giao dịch với khách hàng

VTV.vn - Để thích ứng với việc đảm bảo sức khỏe khi kinh doanh trong mùa dịch COVID-19, một quán cà phê tại Thái Lan có cách giao dịch đặc biệt với khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước