Hàng triệu bươm bướm bay rợp trời Tây Nguyên

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/04/2017 15:01 GMT+7

VTV.vn - Đến Tây Nguyên vào những ngày này, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp khi nhìn thấy hàng triệu con bướm bay rợp trời dọc đường đi, trên các vườn cà phê ở Tây Nguyên.

Đi dọc theo các Quốc lộ 14, Quốc lộ 27, Quốc Lộ 28 và trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk những ngày này, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp từng đàn bướm với đủ màu sắc bay rợp tầm mắt.

Theo nhiều người dân nơi đây, bây giờ vẫn chưa phải là cao điểm. Vào lúc hoa cà phê chuẩn bị nở, bướm sẽ còn xuất hiện nhiều hơn. Loài bướm này có kích thước nhỏ, màu vàng nhạt thường đẻ trứng, làm sâu, tạo kén trên những cây cà phê vốn được trồng rất nhiều ở Tây Nguyên.

Trong ngày, bướm thường bay nhiều từ 10 – 12h trưa. Theo những hộ chuyên kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, tỷ lệ bướm nhiều thì tỷ lệ sâu cũng nhiều. Tuy nhiên năm nay, lượng bướm - sâu như thế này không có gì đột biến.

Việc hàng triệu con bướm xuất hiện đã có từ nhiều năm nên người dân địa phương cảm thấy khá quen thuộc. Lúc đầu, bà con nơi đây cũng cảm thấy rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến mùa màng hoặc sắp xảy ra hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ. Tuy nhiên, sau vài tuần xuất hiện, đàn bướm thưa dần và không thấy gây hại cho cây trồng nên mọi người rất yên tâm. Cứ thế, mỗi năm, đàn bướm vàng đều xuất hiện khoe sắc khắp núi rừng Tây Nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước