"Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt": Mong cuối mỗi ngày, một nụ cười sẽ được tái sinh

P.V-Thứ tư, ngày 10/06/2020 11:06 GMT+7

Những vận động viên tham gia hành trình chạy xuyên Việt lần này.

VTV.vn - Vào 0h hôm nay (10/6), "Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt" đã chính thức được bắt đầu với điểm xuất phát tại cửa khẩu biên giới Hữu Nghị Lạng Sơn.

"Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt: Mỗi ngày thay đổi một cuộc đời" được cho là hành trình chạy bộ thần tốc nhất trong lịch sử khi mọi công tác chuẩn bị - cho đến khi bắt đầu - chỉ diễn ra 10 ngày. Đây cũng là hành trình thử thách chạy bộ tiếp sức nhanh nhất Việt Nam từ trước tới giờ.

Trong cuộc họp báo giới thiệu trước đó vào ngày 8/6, ê-kíp chương trình cho biết các thành viên của nhóm Vietnam Ekiden sẽ chính thức thực hiện chiến dịch này vào 0h ngày 10/6 và cuộc chạy tiếp sức xuyên Việt dự kiến kết thúc vào 20h ngày 21/6 tới. Đây sẽ là chương trình chạy bộ đầu tiên xuyên suốt chiều dài đất nước trong khoảng thời gian ngắn nhất. Cuộc chạy sẽ bắt đầu với điểm xuất phát tại cửa khẩu biên giới Hữu Nghị Lạng Sơn tới cột cờ Hà Nội và đất mũi Cà Mau trong khoảng thời gian hoàn thành dự kiến là "284 giờ".

Theo cập nhật mới nhất vào sáng nay từ đoàn chạy thì 16h ngày hôm nay (10/6), đoàn chạy bộ xuyên Việt sẽ về đến thủ đô Hà Nội. Cung đường đoàn sẽ đi qua ở địa phận Thủ đô là Cầu Đuống - đường Ngô Gia Tự - đường Nguyễn Văn Cừ - cầu Long Biên - Trần Nhật Duật - Ô Quan Chưởng - Hàng Chiếu - Hàng Mã - Lương Văn Can - đài phun nước Bờ Hồ - 2 vòng hồ Gươm - phố Bà Triệu - đường Đại Cồ Việt - đường Giải Phóng - đường Nguyễn Hữu Thọ (Linh Đàm) - đường Nguyễn Xiển - đường 70 - đường qua khu đô thị Xa La, Thanh Hà Cienco.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt: Mong cuối mỗi ngày, một nụ cười sẽ được tái sinh - Ảnh 1.

Một hình ảnh được nhóm cập nhật lúc 2h40 sáng nay (10/6) khi hoàn thành 30km chặng chạy đầu tiên.

Các thành viên nhóm chạy Vietnam Ekiden chia sẻ họ luôn có niềm đam mê lớn với bộ môn chạy nhưng bên cạnh đó cũng hy vọng niềm đam mê ấy có thể đóng góp được đôi chút vào những hoạt động cộng đồng. Đó là lý do nhóm khởi xướng ý tưởng cho cuộc chạy xuyên Việt đầy táo bạo và ý nghĩa này.

Theo chia sẻ của Vietnam Ekiden, ngoài việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp của Việt Nam, nhóm muốn đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, truyền cảm hứng tới cộng đồng, đồng thời gửi gắm lời kêu gọi tới thành viên các câu lạc bộ, các vận động viên chạy bộ và những người có lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước... cùng chung tay trong các hoạt động gây quỹ của nhóm và tổ chức Operation Smile Vietnam.

"Tụi mình mong muốn đến cuối mỗi ngày, khi những bước chân rệu rạo của tụi mình được nghỉ ngơi, một nụ cười (tương đương với chi phí phẫu thuật trung bình 9,000,000VND) cho một em bé kém may mắn sẽ được tái sinh" - đại diện của Vietnam Ekiden nói trong buổi gặp gỡ báo chí.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt: Mong cuối mỗi ngày, một nụ cười sẽ được tái sinh - Ảnh 2.

10 gương mặt vận động viên tham gia "Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt": Phạm Tiến Sản, Huỳnh Thái Lộc, Nguyễn Thùy Linh, Nông Văn Chuyền, Trần Thế Anh, Vũ Sơn, Danh Tùng, Nguyễn Văn Bình, Bế Văn Phúc và Dương Đức Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước