Hawaii đầu tư 13 triệu USD để cải tạo bãi biển nổi tiếng nhất khu du lịch

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, chính quyền Hawaii (Mỹ) đã đầu tư 13 triệu USD để cải tạo bãi biển Waikiki nổi tiếng nhất nơi đây.

Được ca tụng với vẻ đẹp thơ mộng, quyến rũ, bãi biển Waikiki (O’ahu, Hawaii, Mỹ) thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Tuy nhiên, cơ sở vật chất lỗi thời cùng sự xói mòn của thiên nhiên khiến điểm du lịch xinh đẹp này đang dần trở nên xuống cấp. Nhận ra tầm quan trọng trong việc giữ gìn bãi biển nổi tiếng nhất Hawaii, chính phủ nơi đây đã phê duyệt quyết định đầu tư 13 triệu USD (tương đương với hơn 303 tỷ VND) để cải tạo lại Waikiki.

Hawaii đầu tư 13 triệu USD để cải tạo bãi biển nổi tiếng nhất khu du lịch - Ảnh 1.

vẻ đẹp lãng mạn của cảnh hoàng hôn ở bờ biển Waikiki

Trải qua lần cải tạo gần nhất vào năm 1930, các cửa hàng bên bãi biển đã cũ đi nhanh chóng, việc nước biển dâng cao cũng gây ra những rắc rối lớn cho người dân. Điều này báo động sự cấp thiết trong việc xây dựng đường ống dẫn nước cũng như cơ sở hạ tầng của Waikiki để thích nghi với khí hậu và mực nước biển.

Hawaii đầu tư 13 triệu USD để cải tạo bãi biển nổi tiếng nhất khu du lịch - Ảnh 2.

Eo biển Waikiki đang dần bị co hẹp do xói mòn cát và nược biển dâng lên

Quản lý bãi biển Waikiki, ông Dolan Eversole chia sẻ: "Những điều kiện tự nhiên cho thấy, chúng ta cần phải đối diện với những thách thức của bãi biển".  Ông cũng cho biết thêm 13 triệu USD là khoản đầu tư lớn nhất của đảo O’ahu trong thời gian gần đây, tuy nhiên đây là một khoản đầu tư xứng đáng.

Waikiki từ lâu vẫn là địa điểm thu hút lượt khách du lịch nhiều nhất Hawaii. Đặc biệt trong năm 2018 nơi đây đã tiếp đón đến 5,9 triệu lượt du khách và tạo ra hơn 8 tỷ USD chi tiêu du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước